0359135251

1
Bạn cần hỗ trợ?

Bệnh lậu ở nam giới: Triệu chứng và cách chữa hiệu quả nhất

Bệnh lậu ở nam giới hiện đang rất phổ biến với tỉ lệ bệnh nhân ngày càng tăng cao, nó đe dọa trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới khi mắc phải căn bệnh này. Trong thực tế, cách chữa bệnh lậu ở nam giai đoạn mãn tính gặp nhiều khó khăn hơn so với giai đoạn cấp tính khi các triệu chứng bệnh lậu mới khởi phát.

Do đó, việc tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới như thế nào cũng như các nguyên nhân và triệu chứng bệnh lậu ở nam giới từ sớm và cách điều trị sớm là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội gây ra do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae. Nó xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua tiếp xúc với niêm mạc da hở qua nhiều con đường khác nhau.

Quan hệ tình dục an toàn là nguyên nhân chính gây nên bệnh lậu cho hầu hết bạn nam. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục bao gồm quan hệ qua âm đạo, hậu môn và đường miệng đều có thể gây nên bệnh lậu.

Bệnh lậu ở nam giới cũng lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung vật dụng cá nhân như quần áo và khăn tắm, bàn chải đánh răng…

Lưu ý: Bạn nam có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém có nguy cơ mắc bệnh lậu cao hơn.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Nam giới có 20% nguy cơ mắc lậu sau một lần quan hệ tình dục với nữ giới mắc lậu. Theo ước tính, chỉ có 90% bệnh nhân sau khi lây nhiễm xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới.

Sau từ 2-7 ngày, trung bình là 5 ngày xâm nhập vào cơ thể, bệnh lậu ở nam giới có xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Tiểu nóng, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu và mủ, rõ ràng nhất là vào mỗi sáng.
  • Đau khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh, hứng thú quan hệ giảm bớt.
  • Lỗ niệu đạo sưng đỏ, tiết nhiều mủ trắng hoặc vàng, tinh hoàn sưng đau.
  • Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng toàn thân như cơ thể mệt mỏi, nổi hạch, sốt…

Lưu ý: Bệnh lậu ở nam giới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phái nam, gây ra viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm mào tinh và viêm tuyến tiền liệt… ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, dẫn đến vô sinh hiếm muộn sau này.

Do đó, phát hiện các dấu hiệu, triệu chứng bệnh lậu ở nam giới có vai trò quan trọng trong điều trị, ngăn chặn nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới hiệu quả

Điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả cần bảo đảm các nguyên tắc sau:

  • Khám nam khoa sớm: Bệnh nhân sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới cần đến ngay địa chỉ điều trị bệnh lậu uy tín, chất lượng để sớm ngăn chặn những biến chứng bệnh lậu phát sinh.
  • Chẩn đoán chính xác: Xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh nặng nhẹ một cách chính xác để có phác đồ điều trị bệnh lậu phù hợp.
  • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Về lộ trình dùng thuốc điều trị bệnh lậu, uống đúng thuốc, đủ liều và đúng thời gian quy định, tái khám theo lịch hẹn để bảo đảm bệnh lậu đã được chữa khỏi.
  • Phối hợp điều trị bạn tình: Bệnh lậu lây truyền qua quan hệ tình dục nên việc điều trị cần kết hợp và kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị để bảo đảm bệnh không lây truyền qua lại.

Hiện nay, phương pháp DHA được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất. Ngày càng có nhiều phòng khám ứng dụng DHA trong điều trị bệnh lậu bởi những ưu điểm vượt trội như:

Không gây đau và không phải nằm viện.

DHA an toàn tuyệt đối, hiệu quả điều trị cao, chữa khỏi bệnh lậu triệt để.

Thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và làm việc của bệnh nhân.

Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

Chi phí khám và điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền 2018?

Chi phí điều trị bệnh lậu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, rất khó để xác định một khoản chi phí chữa bệnh lậu chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn phát triển của bệnh lậu, địa chỉ điều trị bệnh lậu, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và phương pháp điều trị bệnh lậu.

Để tiết kiệm chi phí điều trị bệnh lậu, bạn nam nên:

Điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt, phát hiện bệnh lậu ở giai đoạn sớm thì việc điều trị bệnh lậu sẽ đơn giản, chi phí điều trị càng thấp.

Lựa chọn địa chỉ điều trị bệnh lậu uy tín, chất lượng để chữa bệnh lậu nhanh khỏi, khỏi lãng phí các khoản chi phí không cần thiết, kém hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội của chúng tôi nói về bệnh lậu ở nam giới, triệu chứng và cách chữa bệnh lậu ở nam giới, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Rate this post

About the author: Thủy Tiên PIPI

Thủy Tiên PIPI là một tác giả được chứng nhận từ trường học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội Thủy Tiên hiện có 5 năm kinh nghiệm trong việc biên tập nội dung cho các trang web về sức khỏe. Cô sinh năm: 10/01/1990 Quê Quán: Hà Nội - Việt Nam

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *