0359135251

1
Bạn cần hỗ trợ?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? các phương pháp điều trị hiện nay

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Nhiều người bệnh mắc sùi mào gà đều tự tìm hiểu và mua thuốc podophyllin 25 để chữa. Vậy hiệu quả của thuốc podophyllin 25 như thế nào? Các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay ra sao?

Xin chào các chuyên gia. Mong bạn tư vấn cho tôi biết bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không? Tôi năm nay 30 tuổi, có quan hệ tình dục với gái mại dâm khoảng vài tháng trước. Mới gần đây, tôi thấy trên bộ phận sinh dục của mình xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti, không ngứa ngáy hay đau đớn gì cả. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì thấy các triệu chứng rất giống với bệnh sùi mào gà. Tôi rất lo lắng khi đọc được thông tin rằng bệnh sùi mào rất nguy hiểm và không thể chữa trị. Mong được tư vấn cho tôi biết thực chất bệnh sùi mào có chữa được không? Tôi mong nhận được câu trả lời của bác sĩ sớm.” (Thanh Tùng – Hà Nội).

Tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh xã hội sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc của bệnh nhân về sức khỏe. Đối với thắc mắc bệnh sùi mào gà có chữa được không của anh Thanh Tùng, chúng tôi xin có giải đáp như sau:

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà đặc trưng bởi sự xuất hiện của các mụn sùi nhỏ li ti, không đau, không ngứa, tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Với các biểu hiện bên ngoài trông giống như mào gà mà anh Thanh Tùng chia sẻ, có thể khẳng định khả năng mắc bệnh sùi mào gà của anh là rất cao.

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất khó điều trị, dễ tái phát. Nguyên nhân gây sùi mào gà là bởi bệnh do vi rút HPV gây ra, y học hiện nay vẫn chưa tìm ra thuốc hoặc phương pháp nào triệt tiêu hoàn toàn được vi rút.

Việc điều trị sùi mào gà tập trung vào triệt tiêu các triệu chứng sùi mào gà bên ngoài nên bệnh rất dễ tái phát. Có rất nhiều bệnh nhân đã chia sẻ với bác sĩ là từng đi đốt sùi mào gà nhiều lần nhưng không khỏi, cứ đốt được vài tháng thì nốt sùi lại mọc. Nguy hiểm hơn, sùi mào gà lại là căn bệnh tế nhị, không thể chia sẻ cùng ai. Bệnh nhân không còn tâm trí làm việc, xa lánh vợ chồng, đời sống tình dục trở nên nhạt nhẽo.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Yếu tố đầu tiên dựa vào tình trạng bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm, tình trạng chưa quá nặng nè, mức độ chưa ảnh hưởng lớn thì khả năng chữa bệnh cao hơn.

Yếu tố thứ hai phải kể đến là phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Do tính chất nặng nhẹ của bệnh mà có nhiều cách điều trị khác nhau như điều trị bằng thuốc hoặc bằng can thiệp ngoại khoa. Việc điều trị sùi mào gà phù hợp cần kết hợp cả hai phương pháp trên.

Yếu tố thứ ba là sức đề kháng của bệnh nhân. Bệnh nhân khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì điều trị sùi mào gà nhanh hơn, ngăn chặn được nguy cơ tái phát.

Cuối cùng, sùi mào gà có chữa được không còn phụ thuộc phần lớn vào bản thân bệnh nhân. Việc giữ gìn và phòng tránh bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh sùi mào gà có tái phát hay không.

Với công nghệ ALA-PDT tiên tiến và hiện đại trong điều trị sùi mào gà, cho hiệu quả điều trị sùi mào gà nhanh chóng sau 8 tiếng, sùi mào gà biến mất sau 3 ngày.

Nguyên nhân khiến ALA-PDT cho hiệu quả điều trị cao là bởi:

ALA-PDT kết hợp song song giữ việc đốt nốt sùi  vào gà với điều trị bằng thuốc.

Kết hợp với điều trị triệu chứng từ bên ngoài với việc loại bỏ nguồn bệnh ở bên trong, khống chế khả năng phát triển của vi rút gây bệnh.

Qua thực tế thăm khám và điều trị sùi mào gà tại phòng khám, nhiều bệnh nhân đều cảm nhận được sự tiến triển rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn, ALA-PDT không gây đau như các phương pháp trước, thời gian phục hồi cũng nhanh chóng. Hầu hết bệnh nhân sau khi điều trị đều không bị tái phát lại sau nhiều năm.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khẳng định, việc điều trị sùi mào gà có khỏi hay không nhiều khi còn mang tính chủ quan, có người điều trị nhanh khỏi nhưng có những người rất nhanh tái phát. Điều này còn phụ thuộc vào bản thân bệnh nhân.

Lời khuyên: Ngoài việc lựa chọn địa chỉ uy tín trong điều trị sùi mào gà, bệnh nhân cần bảo đảm giữ gìn sức khỏe, tránh xa nguồn bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn, hạn chế tiếp xúc gián tiếp nguy hiểm, dễ làm bệnh khởi phát.

5 (100%) 1 vote

About the author: Thủy Tiên PIPI

Thủy Tiên PIPI là một tác giả được chứng nhận từ trường học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội Thủy Tiên hiện có 5 năm kinh nghiệm trong việc biên tập nội dung cho các trang web về sức khỏe. Cô sinh năm: 10/01/1990 Quê Quán: Hà Nội - Việt Nam

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *