0359135251

1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng tỏi hay điều trị bằng thuốc hiệu quả

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng tỏi và điều trị sùi mào gà bằng thuốc đã và đang được rất nhiều bệnh nhân thử áp dụng tại nhà. Vậy thực tế hiệu quả chữa sùi mào gà của các phương pháp này thế nào hay như liệu pháp nào an toàn và hiệu quả hơn khi sử dụng.

Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra loại thuốc hay phương pháp đặc trị nào tiêu diệt hoàn toàn được virus, bao gồm cả virus HPV gây nên sùi mào gà nên người bệnh có nguy cơ phải chung sống với sùi mào gà suốt đời.

Hơn nữa, trong các bệnh xã hội thi virus HPV lại là một loại virus nguy hiểm và rất khó điều trị, chúng ăn sâu vào máu và thường gây tăng sinh tế bào cho lớp da bên ngoài, tạo nên mụn sùi mào gà. Mặc dù các u nhú sùi mào gà đã được điều trị nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi, HPV phát triển mạnh sẽ làm cho các u nhú xuất hiện trở lại.

Tìm hiểu về cách chữa bệnh sùi mào gà bằng tỏi

Dùng tỏi để điều trị sùi mào gà sẽ giúp giảm xuất hiện các tổn thương bên ngoài, tuy nhiêu liệu pháp này cần sử dụng đúng cách và chỉ khi giai đoạn mới hình thành sùi mào gà mới đem lại hiệu quả. Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc chữa bệnh. Chất kháng sinh allicin trong tỏi có thể ức chế sự phát triển của virus HPV.

Điều trị sùi mào gà bằng tỏi như sau

Bệnh nhân mắc sùi mào gà nên ăn càng nhiều tỏi càng tốt, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Hoặc có thể giã nát từ 2-3 nhánh tỏi tươi, đắp vào vị trí tổn thương và cố định lại bằng băng gạc, nhằm ngăn ngừa không cho virus HPV phát triển mạnh hơn.

Hiệu quả dùng tỏi chữa sùi mào gà

Dùng tỏi chữa sùi mào gà chỉ có thể ngăn chặn virus phát triển mạnh thêm, khống chế bệnh phần nào nhưng không thể làm mất đi các mụn sùi mào gà, khó chữa sùi mào gà tận gốc.

Có nên dùng tỏi chữa sùi mào gà

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, dùng tỏi chữa bệnh sùi mào gà là một hành động sai lầm. Bệnh nhân muốn chữa sùi mào gà triệt để cần đến bác sĩ khám và có phác đồ điều trị phù hợp. Tỏi được ví như thần dược của sùi mào gà tuy nhiên nó chỉ ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn, tuy nhiên không thể điều trị tận gốc được dễ tái phát khi người bệnh không có các biện pháp phòng tránh. Nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng

Tìm hiểu về thuốc điều trị sùi mào gà

Căn cứ vào mức độ nặng nhẹ và điều kiện của từng cơ sở y tế mà bác sĩ sẽ lựa chọn cách chữa sùi mào gà khác nhau. Trong đó, dùng thuốc chữa sùi mào gà là đơn giản nhất, cơ sở y tế nào cũng có thể áp dụng.

Cách dùng thuốc chữa sùi mào gà:

Sử dụng tăm bông, chấm một ít dung dịch thuốc lên những nốt sùi, chờ đến khi nốt sùi chuyển thành màu trắng hoặc nâu. Mỗi tuần chỉ chấm một lần, sau khi chấm từ 1-3h thì rửa sạch lại với nước, tránh để lâu sẽ gây loét da. Thông thường, sau khi tổn thương sùi mào gà đã khỏi, bệnh nhân vẫn cần nhắc lại một vài lần. Nếu thấy phản ứng của thuốc tại chỗ mạnh (tổn thương lớn) thì nên cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp.

Lưu ý: Phác đồ dùng thuốc điều trị sùi mào gà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, cần có chỉ định cụ thể của bác sĩ. Để tránh bệnh nhân mua thuốc về chữa sùi mào gà tùy tiện tại nhà, chúng tôi không đề cập đến tên thuốc ở đây.

Chữa sùi mào gà bằng thuốc có hiệu quả?

Thuốc không thể dùng điều trị sùi mào gà bên trong cổ tử cung, phía trong hậu môn hoặc bên trong quy đầu (lỗ niệu đạo) vì nó có thể gây ra tổn thương lớn, không thể kiểm soát đối với các bộ phận này. Thuốc chữa sùi mào gà chỉ phù hợp với trường hợp bệnh nhẹ, nhằm triệt tiêu các mụn sùi nhỏ bên ngoài. Mầm bệnh HPV vẫn còn bên trong cơ thể nên sùi mào gà vẫn có thể tái phát.

Cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay

Điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT được coi là phương pháp chữa sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay. ALA-PDT kết hợp nhiều kỹ thuật hiện đại như ánh sáng, chất cảm quang, oxy hóa để khống chế virus HPV, triệt tiêu các tế bào mụn sùi nhanh chóng, phục hồi tổn thương bên ngoài và ngăn chặn sự trở lại của các tế bào mụn sùi.

Không chỉ mang lại hiệu quả rõ rệt sau 8 tiếng điều trị, sùi mào gà biến mất hoàn toàn sau 3 ngày, ALA-PDT còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp điều trị sùi mào gà khác như không gây đau đớn, an toàn và hiệu quả, hồi phục nhanh và hạn chế tối đa khả năng tái phát. ALA-PDT đã và đang được ứng dụng điều trị sùi mào gà tại các phòng khám và bệnh viện lớn hiện nay đặc biệt là bệnh viện da liễu…đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho nhiều trường hợp, giúp bệnh nhân lấy lại sự tự tin và niềm vui sống.

  • Phương pháp đốt sùi mào gà
  • Để chữa sùi mào gà hiệu quả, bệnh nhân cần lưu ý:
  • Thăm khám và điều trị sùi mào gà càng sớm càng tốt, đặc biệt là các trường hợp sùi mào gà tái phát để hiệu quả điều trị cao.
  • Điều trị sùi mào gà cần kết hợp cho cả vợ và chồng.
  • Cần kiểm tra sau quá trình điều trị sùi mào gà, bảo đảm mụn sùi mào gà hết hoàn toàn, bệnh không có nguy cơ tái phát.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia tư vấn về bệnh xã hội nói về cách chữa bệnh sùi mào gà bằng tỏi và điều trị sùi mào gà bằng thuốc, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây.

5 (100%) 1 vote

About the author: Thủy Tiên PIPI

Thủy Tiên PIPI là một tác giả được chứng nhận từ trường học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội Thủy Tiên hiện có 5 năm kinh nghiệm trong việc biên tập nội dung cho các trang web về sức khỏe. Cô sinh năm: 10/01/1990 Quê Quán: Hà Nội - Việt Nam

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *