0359135251

1
Bạn cần hỗ trợ?

Các hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ qua từng giai đoạn

Các hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ (nữ giới) luôn là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm, đặc biệt là những người đang có nghi ngờ mắc phải bệnh xã hội nguy hiểm này. Nhằm giúp các bạn sớm phát hiện các triệu chứng bệnh lậu, các chuyên gia của chúng tôi xin cung cấp một số hình ảnh bệnh lậu dưới đây.

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây truyền do vi khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Do các vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể của người bệnh qua đường tiết niệu và do tác động với cơ thể người mắc bệnh. Tuy nhiên đến 50% nam giới và phụ nữ không nắm rõ được các triệu chứng bệnh lậu và các hình ảnh vì thiểu hiểu biết thông tin, gây nên tình trạng ngày càng nhiều người bị hơn và lây lan ra ngoài xã hội.

Tác hại của bệnh lậu ở nam và nữ giới:

Suy giảm khoái cảm quan hệ tình dục và giảm khả năng quan hệ tình dục.

Ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng, cả về chất lượng lẫn số lượng.

Vô sinh hiếm muộn và triệu chứng đau vùng chậu mãn tính.

Việc phát hiện bệnh lậu chậm trễ vừa khiến cho quá trình điều trị bệnh lậu gặp nhiều khó khăn vừa làm gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Các hình ảnh bệnh lậu ở nam giới, phụ nữ và các cơ quan khác trên cơ thể

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

  • Bệnh nhân mắc lậu tập trung chủ yếu ở các bạn nam trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc quan hệ đồng giới …
  • Dưới đây là hình ảnh bệnh lậu ở một bệnh nhân nam với các dấu hiệu, triệu chứng tiêu biểu như sau:
  • Lỗ niệu đạo tiết nhiều mủ màu vàng hoặc vàng xanh, sưng tấy và đỏ ửng…
  • Bệnh nhân đái buốt, đái rắt, xuất hiện mủ vào buổi sáng…
  • Theo báo cáo, 10% nam giới mắc lậu nhưng không có biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu. Đây là những đối tượng có nguy cơ lây lan bệnh lậu nhiều nhất cho cộng đồng.
  • Sau khi có quan hệ tình dục không an toàn, bạn nam có xuất hiện các hình ảnh bệnh lậu như đã đề cập đến ở trên.

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới rất khó nhận biết, có đến 50-80% chị em nữ giới mắc lậu nhưng không có biểu hiện, triệu chứng của bệnh lậu.

Những trường hợp xuất hiện sớm các biểu hiện bệnh lậu được coi là bệnh lậu cấp tính. Hình ảnh bệnh lậu cấp tính ở nữ giới như sau:

  • Mủ ra nhiều, màu nâu, vàng hoặc xanh có mùi hôi khó chịu.
  • âm hộ, âm đạo, cổ tử cung sưng tấy và đỏ ửng.
  • Ngoài ra, chị em mắc lậu còn xuất hiện các triệu chứng như đái buốt, đau khi đái, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục, quan hệ tình dục đau đớn…

Lưu ý: Bệnh lậu ở nữ giới gây ra viêm buồng trứng, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng… làm giảm khả năng sinh sản và tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, phải bỏ thai. Chị em mang thai mắc lậu có thể truyền bệnh cho trẻ sơ sinh.

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng

Bất cứ các tiếp xúc nào trong quan hệ tình dục đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh lậu. Quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lậu ở miệng.

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng thường bị người bệnh nhầm lẫn với sưng họng, viêm amidan thông thường: Khoang miệng bệnh nhân sưng đỏ, xuất hiện mủ trắng, lở loét…

Bệnh lậu ở miệng khiến người bệnh đau đớn và khó chịu, gặp khó khăn khi nuốt thức ăn, làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh cho người khác khi dùng chung vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng…

Hình ảnh bệnh lậu gây viêm mắt cho trẻ

Thai phụ bị bệnh lậu sẽ truyền bệnh cho con qua đường sinh thường. Trở sơ sinh đi qua ống sinh, có tiếp xúc với vi khuẩn lậu của mẹ sẽ nhiễm bệnh lậu và bị viêm kết mạc mắt, viêm da và viêm phổi.

Trẻ bị viêm kết mạc với các biểu hiện đặc trưng như mắt trẻ ngắm nghiền, nhiều rỉ mắt…

Điều trị bệnh lậu hiệu quả cần đến cơ sở y tế chuyên khoa trực tiếp thăm khám và kiểm tra, xác định mức độ bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp.

Bạn thấy các thông tin chi tiết về hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ giới rất giống với trường hợp của bản thân? Hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn và giúp đỡ.

Rate this post

About the author: Thủy Tiên PIPI

Thủy Tiên PIPI là một tác giả được chứng nhận từ trường học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội Thủy Tiên hiện có 5 năm kinh nghiệm trong việc biên tập nội dung cho các trang web về sức khỏe. Cô sinh năm: 10/01/1990 Quê Quán: Hà Nội - Việt Nam

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *