0359135251

1
Bạn cần hỗ trợ?

Các xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào? ở đâu và bao nhiêu tiền

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào? Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Xét nghiệm sùi mào gà nhằm phát hiện bệnh sớm, có vai trò quan trọng giúp chữa bệnh hiệu quả.

Dưới đây, chuyên gia tư vấn bệnh xã hội xin chia sẻ đến bệnh nhân cách phát hiện bệnh sùi mào gà và việc tiến hành các xét nghiệm sùi mào gà như thế nào. Thông thường, để chẩn đoán bệnh sùi mào gà, bệnh nhân phải trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm chức năng kiểm tra virus HPV gây nên bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm sùi mào gà

Cách phát hiện bệnh sùi mào gà bằng các triệu chứng bên ngoài

Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sùi mào gà rất đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn có thể phát hiện sùi mào gà qua các triệu chứng bên ngoài.

Sau từ 2-9 tháng nhiễm virus HPV, cơ thể bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các u nhú nhỏ li ti, kích thước từ 1-2 mm, sờ thấy gợn da.

Ở mức độ nặng, các u nhú liên kết với nhau thành từng tảng lớn, trông giống như mào gà hoặc súp lơ, tiết dịch ẩm ướt, gây khó chịu cho bệnh nhân.

Lưu ý: Ở các cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu vật sùi mào gà để kiểm tra xem mẫu vật có chứa virus HPV hay không.

Xét nghiệm máu kiểm tra sùi mào gà

Trong trường hợp bệnh nhân có nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa có biểu hiện rõ ràng thì bác sĩ sẽ lấy máu người bệnh để kiểm tra sự tồn tại của virus HPV trong máu.

Xét nghiệm dịch sinh dục

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà thường lưu trú ở nơi ẩm ướt, như bộ phận sinh dục và hậu môn của người bệnh. Do đó, bác sĩ cũng có thể yêu cầu lấy dịch niệu đạo ở nam hoặc dịch âm đạo ở nữ để xét nghiệm virus sùi mào gà.

Xét nghiệm virus HPV sùi mào gà như thế nào

Thông thường, để chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác nhất, bệnh nhân cần phải tiến hành các xét nghiệm kiểm tra sự có mặt của virus HPV.

Dưới đây là các xét nghiệm để tìm virus HPV:

Xét nghiệm Cobas – Test

Phương pháp được tiến hành bằng cách lấy tế bào chết ở cổ tử cung để thực hiện cùng lúc hai xét nghiệm, xét nghiệm để tìm virus HPV và xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, Cobas Test có khả năng phát hiện bệnh sùi mào gà và virus HPV chính xác đến 90-95%.

Nhiễm virus HPV là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh sùi mào gà nữ giới và ung thư cổ tử cung. Trong đó, ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai gây tử vong cho nữ giới, chỉ đứng sau ung thư vú.

Xét nghiệm HPV Genotype – PCR

Xét nghiệm HPV –PCR cho biết chính xác loại type HPV cụ thể là loại nào.

Bác sĩ sẽ lấy bệnh phẩm từ âm đạo hoặc cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung ở nữ giới; mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo đối với nam giới.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì bệnh nhân đã bị nhiễm HPV. Ở nữ giới, bác sĩ sẽ khuyên chị em tiến hành xét nghiệm HPV – PCR đồng thời với xét nghiệm Pap’s smear sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu hiệu quả?

Bệnh nhân có thể tiến hành xét nghiệm sùi mào gà tại tất cả các cơ sở y tế chuyên khoa tại Hà Nội, bao gồm các bệnh viện công như Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc các phòng khám tư nhân chuyên khoa về bệnh xã hội.

Một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, chất lượng tại Hà Nội là các bệnh viện tư nhân và công lập. Cơ sở y tế đã và đang áp dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại, cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, không để người bệnh chờ đợi lâu, từ đó, tiến hành điều trị sùi mào gà kịp thời.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, quy trình xét nghiệm sùi mào gà ở các cơ sở y tế nói chung bao gồm các bước sau:

Thăm khám bên ngoài bộ phận sinh dục

Quan sát sự xuất hiện các dấu hiệu bất thường trên cơ thể, ghi nhận vị trí, kích thước của các mụn sùi ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn, hoặc các bộ phận khác trên cơ thể như sùi mào gà ở mắt, lưỡi…

Lấy mẫu xét nghiệm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm có thể là máu, dịch niệu đạo, dịch âm đạo để tiến hành xét nghiệm virus HPV, chẩn đoán sùi mào gà.

Thời gian xét nghiệm trung bình mất khoảng 30 phút, tùy thuộc vào cơ địa hoặc mức độ bệnh của từng người mà có thể dài ngắn khác nhau.

Chẩn đoán bệnh sùi mào gà

Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính với virus HPV thì người bệnh không mắc phải sùi mào gà, các dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục có thể là những hạt ngọc dương vật.

Nếu kết quả xét nghiệm cho dương tính với virus HPV thì người bệnh đã mắc phải sùi mào gà. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị sùi mào gà bằng thuốc hoặc đốt sùi mào gà.

Căn cứ vào mức độ nặng nhẹ và vị trí tổn thương sùi mào gà mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp đốt sùi mào gà và lộ trình đốt sùi mào gà phù hợp.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhêu tiền?

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc phần lớn vào phương pháp xét nghiệm sùi mào gà và cơ sở y tế chuyên khoa, tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà: Mỗi phương pháp xét nghiệm sùi mào gà khác nhau (xét nghiệm máu, xét nghiệm Cobas – Test hoặc xét nghiệm HPV Genotype – PCR) có chi phí xét nghiệm sùi mào gà khác nhau.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà: Cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có sự đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác thì thường yêu cầu chi phí xét nghiệm sùi mào gà cao hơn.

Tại các cơ sở tất cả các khoản chi phí bao gồm chi phí thăm khám bác sĩ, chi phí xét nghiệm sùi mào gà, chi phí điều trị sùi mào gà đều được công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định về khám bệnh, chữa bệnh của Bộ y tế.

Hơn nữa các địa chỉ đã và đang áp dụng phương pháp ALA-PDT tiên tiến, hiện đại trong điều trị sùi mào gà, cho hiệu quả rõ rệt chỉ sau 8 tiếng, sùi mào gà hoàn toàn biết mất sau 3 ngày, tổn thương thấp, khả năng phục hồi nhanh và ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Mọi thắc mắc nào khác có liên quan đến xét nghiệm sùi mào gà như thế nào, ở đâu, giá bao nhiêu và phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả hiện nay, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết sau đây.

5 (100%) 1 vote

About the author: Thủy Tiên PIPI

Thủy Tiên PIPI là một tác giả được chứng nhận từ trường học viện báo chí và tuyên truyền Hà Nội Thủy Tiên hiện có 5 năm kinh nghiệm trong việc biên tập nội dung cho các trang web về sức khỏe. Cô sinh năm: 10/01/1990 Quê Quán: Hà Nội - Việt Nam

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *